Fix lỗi cập nhật 0x80d02002 trên Windows 10

Fix lỗi cập nhật 0x80d02002 trên Windows 10

Fix lỗi cập nhật 0x80d02002 – Microsoft thường hay ra các bản cập nhật cho Windows với những tính năng mới, các tính năng bảo mật cũng như sửa lỗi để vá lỗ hổng bảo mật do các ứng dụng của bên thứ ba gây ra.

Những khi có bản cập nhật mới, Windows 10 sẽ tự động cài đặt chúng. Hoặc chúng ta có thể tự cài đặt chúng từ Settings > Update & Security > Windows Updates > Check for Updates. Nhưng một số người dùng báo cáo không thể cài đặt bản cập nhật hay gặp lỗi cập nhật 0x80d02002. Nếu chúng ta cũng gặp phải vấn đề này, sau đây một số giải pháp khắc phục.

Lỗi cập nhật Windows 0x80d02002


Lỗi 0x80d02002 hoặc 0x80070652 đều liên quan đến sự cố với Windows Update, điều đó có nghĩa là có một vấn đề khiến các bản cập nhật không cài đặt được. Nguyên nhân có thể là do cache Windows Update bị lỗi, phần mềm driver, ứng dụng được cài đặt trên máy tính không tương thích hoặc xung đột phần mềm của bên thứ ba, v.v… Bây giờ, hãy áp dụng những giải pháp bên dưới để khắc phục lỗi cập nhật Windows 0x80d02002.

Fix lỗi cập nhật 0x80d02002 trong Windows 10


Những giải pháp cơ bản

  • Hãy chắc chắn rằng chúng ta đang có một kết nối Internet ổn định.
  • Đảm bảo rằng phần mềm chúng ta sử dụng hoàn toàn tương thích với Windows 10.
  • Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng tất cả các driver thiết bị đã cài đặt được cập nhật và tương thích với phiên bản windows hiện tại. Đặc biệt là Display Driver, Network Adapter và Audio Sound Driver. chúng ta có thể kiểm tra và cập nhật chúng từ Device Manager.
  • Kiểm tra xem máy có bị nhiễm phần mềm độc hại không bằng cách thực hiện quét toàn hệ thống. Ngoài ra, hãy Lựa chọn CCleaner để tối ưu hóa Windows và sửa các mục registry bị hỏng.
  • Nếu chúng ta gặp lỗi này 0x80d02002 trong khi cập nhật ứng dụng Windows Store, hãy nhấn Win+R, nhập wsreset và nhấn Enter.
Fix lỗi cập nhật 0x80d02002
hình ảnh minh họa


Kiểm tra cài đặt ngôn ngữ và khu vực

Đôi khi, việc cài đặt khu vực không chính xác cũng gây ra lỗi cập nhật Windows. Do đó, hãy đảm bảo cài đặt khu vực và ngôn ngữ của chúng ta là chính xác. chúng ta có thể kiểm tra và sửa chúng từ Settings > Time & Language, chọn Region & Language từ các tùy chọn bên trái.

Fix lỗi cập nhật 0x80d02002
hình ảnh minh họa

Tại đây xác minh xem tùy chọn Country/Region (quốc gia/vùng) từ danh sách drop-down đã chính xác chưa. Và đảm bảo gói ngôn ngữ (Language Pack) thích hợp được cài đặt. Nếu nó ở trạng thái là có sẵn (available), hãy nhấp vào Download và để hệ thống cài đặt nó từ máy chủ Microsoft. Sau khi làm theo các bước trên, hãy thử cài đặt lại bản cập nhật tính năng thông qua Windows Update.

Reset lại các thành phần Windows Update


Các thành phần Windows Update bị hỏng, là lý do chính và phổ biến nhất khiến việc tải xuống và cài đặt bản cập nhật gặp thất bại. Nếu các thành phần Windows Update bị hỏng, chúng ta có thể phải reset lại chúng theo cách thủ công.

Kiểm tra file hệ thống bị hỏng


Nếu bất kỳ file hệ thống nào bị hỏng hoặc thiếu, chúng ta có thể gặp các sự cố khác nhau, bao gồm những lỗi cài đặt cập nhật. Bài viết khuyên chúng ta nên Lựa chọn System File Checker để đảm bảo các file hệ thống bị hỏng không gây ra sự cố.

Fix lỗi cập nhật 0x80d02002
hình ảnh minh họa

Thực hiện Clean Boot (khởi động “sạch”)

Ngoài ra, nếu bất kỳ dịch vụ bên thứ ba hoặc ứng dụng khởi động nào gây ra sự cố khi cài đặt các bản cập nhật thì hãy thực hiện Clean Boot và kiểm tra. Đây cũng là một giải pháp phù hợp để sửa lỗi Windows Update 0x80d02002.

Trên đây là cách hướng dẫn fix lỗi Windows Update 0x80d02002. mà tư vấn giải pháp muốn chia sẽ đến các ban. Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

huyadmin

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài Viết Mới Cập Nhật x