Tìm hiểu thiết bị trợ giảng | Máy trợ giảng là gì?

Máy trợ giảng là gì? – Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngành giáo dục và du lịch thì máy trợ giảng đã trở thành một vật dụng rất cần thiết trong việc truyền tải thông tin kiến thức hữu ích đến với học sinh và du khách du lịch.

Bạn đang cần tìm mua một thiết bị trợ giảng nhưng đứng trước nhiều loại sản phẩm và bạn không biết phải lựa chọn loại nào tốt nhất. Bài viết sau đây tuvangiaiphap.net sẽ giúp các bạn tìm hiểu về sản phẩm máy trợ giảng chi tiết nhất nhé!

Máy trợ giảng là gì ?

Hiện nay máy trợ giảng được sử dụng rất phổ biến với nhiều ngành nghề khác nhau việc phải sử dụng giọng nói liên tục như giáo viên, hướng dẫn viên du lịch, quan sát điều phối viên,… làm phương tiện truyền tải kiến thức đến với mọi người với giọng nói lớn và liên tục.

Tìm hiểu máy trợ giảng là gì
Tìm hiểu máy trợ giảng là gì

Việc nói to và nhiều trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến giọng nói của bạn và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc của mỗi người . Và máy trợ giảng chính là thiết bị giúp bạn trong trường hợp này.

Kinh nghiệm mua máy trợ giảng hiệu quả nhất

Máy trợ giảng chính là thiết bị khuếch đại âm thanh thông qua việc thu âm từ micro phát đến loa xử lý và cho ra âm thanh lớn hơn bình thường, việc sử dụng máy trợ giảng sẽ giúp cho người nói không phải nói to nhưng âm thanh phát ra sẽ to hơn rất nhiều. Sau đây là một số loại máy trợ giảng phổ biến nhất hiện nay.

Máy trợ giảng không dây gồm những gì ?

Máy trợ giảng không dây chính là máy trợ giảng có micro kết nối với loa bằng công nghệ UHF wireless. Thiết bị trợ giảng gồm 3 bộ phận chính đó là : micro không dây , bộ thu phát sóng uhf và loa

Máy trợ giảng không dây gồm những gì
Máy trợ giảng không dây gồm những gì

Mic máy trợ giảng có 3 loại : mic cài đầu, mic cầm tay , mic cài áo.

Mic cài đầu: Do sự tiện ích khi dùng máy trợ giảng không dây với mic cài đầu, đeo tai nên được nhiều  thầy cô giáo sư dụng . Còn một loại micro đeo tai có dây của máy trợ giảng có dây được mọi người lựa chọn khi mua máy trợ giảng giá rẻ

Mic cầm tay: Nhiều người dùng máy trợ giảng không dây thích dùng mic cầm tay không dây

Mic cài áo : Có nhiều loại mic cài ve áo trên thị trường . Nhưng muốn có mic cài ve áo giá thành rẻ thì tốt nhất không nên chọn mic cài ve áo . Giá thành mic cài ve áo có chất lượng tốt có thể dùng được nhưng lại có thành rất cao.

Máy trợ giảng Đài Loan -SHIDU

SHIDU chính là hãng sản xuất máy trợ giảng theo công nghệ SHIDU . Năm 2004 , với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và công nghệ sản xuất từ SHIDU. Hãng đã sản xuất và bán hàng từ 2006 cho đến nay, SHIDU đã có hơn 40 bằng sáng chế và một số bằng sáng chế được công nhận trên thế giới tiêu chuẩn ISO

Máy trợ giảng Đài Loan -SHIDU
Máy trợ giảng Đài Loan -SHIDU

Trong các máy trợ giảng hiện nay thì máy có dây và  máy trợ giảng không dây của hãng Shidu được công nhận cao về mức độ ổn định và độ bền. Đặc biệt là bộ sản phẩm Shidu s92, khả năng sử dụng 2 Micro trợ giảng cùng lúc. Công suất loa đạt 25W cho phép hoạt động tốt trong không gian diện tích từ 60-80m2. Hoặc dòng máy trợ giảng không dây có giá thành thấp hơn là SHIDU s28 có công suất 30w chỉ có 1 mic cài qua đầu phù hợp cho giáo viên hoặc hướng dẫn viên du lịch , hoạt động tốt trong diện tích  70m2.

Máy trợ giảng Hàn quốc -Hãng Unizone

CAMAC – thương hiệu Hàn Quốc được biết đến tại Việt Nam với nhiều dòng sản phẩm như loa, ampli, và đặc biệt nhất đó chính là máy trợ giảng. Ra đời từ năm 1994, Camac hiện nay thuộc top 3 thương hiệu thiết bị âm thanh bán chạy nhất tại xứ sở kim chim Hàn Quốc.

Ngay khi cho ra mắt máy trợ giảng trên thị trường dòng sản phẩm này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người tiêu dùng, liên tiếp sau đó, các dòng sản phẩm mới nhập gần đây như máy trợ giảng Unizone 9288 F2, Unizone 9580 F2…cũng đạt doanh số vượt trội.

Máy trợ giảng Hàn quốc -Hãng Unizone
Máy trợ giảng Hàn quốc -Hãng Unizone

Trong các máy trợ giảng  hiện nay thì máy có dây và  máy trợ giảng không dây và các thiết bị máy trợ giảng của model UNIZONE được người dùng đánh giá cao về mức độ ổn định và cũng như có độ bền rất tốt. Cho chất lượng âm thanh trung trực , nhưng giá thành của máy trợ giảng không dây và  máy có dây của UNIZONE đắt gấp đôi hãng SHIDU , tùy vào tình hình kinh tế và mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn máy trợ giảng unizone

Kết luận

Chắc hẳn qua bài viết khá chi tiết này thì đã giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc về máy trợ giảng là gì và nên mua loại nào tốt rồi phải không nào? Hy vọng với những chia sẽ này sẽ giúp cho các bạn có những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!