Tìm Hiểu Những Thiết Bị An Ninh An Toàn Hiện Nay

Trong thời hiện đại công nghệ 4.0 đã phát triển rất nhiều thiết bị thông minh, trong đó có hệ thống an ninh bao gồm các thiết bị như: báo động chống trộm, báo chống cháy, báo khói… một số thiết bị vòi hú báo động, cùng với các loại camera giám sát, và thiết bị định vị chống mất đồ hay quên đồ… sẽ giúp cho bạn tránh hay hạn chế tác hại của sự cố cháy nổ hay sự đột nhập của những kẻ trộm.

Hệ thống thiết bị an ninh rất dễ lắp đặt và sử dụng để đảm bảo sự an toàn cho gia đình bạn tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tất tần tật về thiết bị an ninh dành cho các bạn tham khảo. Xem ngay trong bài viết này nhé!

Tại sao nên sử dụng thiết bị an ninh trong nhà bạn?

Với những tính năng tuyệt vời của những thiết bị hiên đại thì thiết bị an ninh sẽ giúp cho bạn có thể quan sát được tổng thể của ngôi nhà, văn phòng, nhà xưởng một cách tốt nhất và hiệu quả cho dù bạn ở bất kì đâu. Mỗi khi ra ngoài bạn cũng có thể nhìn thấy con mình có được chăm sóc, dạy dỗ đúng mực hay không. Và ngăn chặn tình trạng bạo lực của các bảo mẫu hay người giúp việc gia đình gây nhức nhối trong những năm vừa qua.

Tại sau nên sử dụng thiết bị an ninh
Tại sau nên sử dụng thiết bị an ninh

Ngoài ra, các vật dụng, tài sản có giá trị trong nhà sẽ được bảo mật kỹ càng 24/24. Nhận diện được kẻ lạ mặt có mưu đồ xâm nhập, báo động khi phát hiện kẻ lạ mặt bước vào nhà. Ví dụ như camera còn có thể ghi lại khuôn mặt kẻ gian làm bằng chứng khi có sự cố xảy ra.

Tổng hợp các thiết bị giám sát

Hệ thống camera an ninh

Hệ thống camera an ninh
Hệ thống camera an ninh

Một giải pháp không thể thiếu trong thời đại 4.0 hiện nay đó chính là hệ thống camera. Hệ thống camera sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc giám sát ngôi nhà của bạn một cách chuyên nghiệp. Giúp cho việc quản lý được sát sao và xử lý một cách nhanh chóng, đồng thời tạo tâm lý an tâm cho chủ đầu tư, công nhân viên, thậm chí là cả khách hàng. Camera cho phép quay và chụp mặt của những ai ra vào khu vực quản lý đồng thời ngăn chặn các hành động phá hoại, trộm cắp.

Hệ thống báo động, báo cháy

Hệ thống báo động, báo cháy sẽ giúp cho bạn phát hiện được có người đột nhập vào nhà, có khói, rò rỉ khí gas nhằm mang lại sự an toàn cho người và của trong ngôi nhà của bạn.

Hệ thống báo động, báo cháy
Hệ thống báo động, báo cháy

Việc tích hợp hệ thống báo cháy, các đầu dò chấn động… vào hệ thống an ninh sẽ giúp cho việc phát hiện và định vị nhanh chóng khu vực cháy hoặc bất kỳ một sự xâm nhập bất hợp pháp nào vào ngôi nhà của bạn. Đồng thời hệ thống sẽ phát ra tín hiệu âm thanh và hình ảnh để cảnh báo tới người dùng qua những thiết bị chuyên dụng.

Hệ thống kiểm soát ra vào (Access control)

Access Control là tên tiếng anh hay còn được gọi là hệ thống kiểm soát ra vào thường được ứng dụng rộng rãi nhất là trong các lĩnh vực kiểm soát – an ninh ở trong một số tòa nhà lớn hay các trung tâm thương mại, khu chung cư… Hệ thống này sẽ giúp cho việc quản lý người đi qua lại sẽ được chặt chẽ và tối ưu hơn rất nhiều. Ngoài việc đảm bảo được an ninh cho mỗi đơn vị, thiết bị kiểm soát này còn có thể kết hợp làm máy chấm công cho mỗi công nhân viên trong công ty.

Hệ thống kiểm soát ra vào
Hệ thống kiểm soát ra vào

Việc kiểm soát ra vào khi sử dụng hệ thống này được diễn ra theo một quy trình rất nghiêm ngặt, có thể quản lý độc lập từng cửa hoặc quản lý nhiều cửa. Việc quản lý ra vào cửa sẽ giúp cho các nhân viên và khách hàng tránh đi nhầm dẫn tới việc mất thời gian và không đảm bảo an ninh cho mỗi đơn vị. Ngoài ra, các cao ốc lớn hiện nay cần kiểm soát lượng người ra vào mỗi tầng, quản lý lối lên tòa nhà ngay từ tầng hầm (như Vingroup) thì hệ thống kiểm soát thang máy sẽ kiểm soát được toàn bộ những vấn đề đó.

Hệ thống gồm có:

  • Entry/Exit reader: Đầu đọc thẻ
  • Controller: Bộ điều khiển trung tâm
  • Bộ kết nối với máy tính
  • Khóa từ chốt cửa
  • Phần mềm giao tiếp
  • Nút thoát hiểm
  • Thẻ cho từng nhân viên

Kết luận

Trên đây là những thông tin về hệ thống an ninh mà chúng tôi muốn chia sẽ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ hữu ích đối với mọi người. Ngoài ra tại tuvangiaiphap.net – Website Online uy tín, bán trực tuyến các thiết bị camera an ninh mới nhất. Để tham khảo giá tốt nhất, bạn có thể truy cập vào website hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!