Tư vấn chọn máy chiếu dành cho văn phòng,hội nghị

Tư vấn chọn máy chiếu dành cho văn phòng,hội nghị

Cho đến nay môi trường sử dụng máy chiếu nhiều nhất vẫn là các công ty, cơ quan và trường học. Máy chiếu đã trở thành một phần không thể thiếu trong bất cứ phòng họp, phòng hội nghị nào. 

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những vấn đề quan trọng nhất cần quan tâm khi mua máy chiếu cho công ty hay văn phòng của mình cùng một vài bí quyết và những ví dụ cụ thể để có thể lựa chọn loại máy chiếu thích hợp nhất.

tư vấn chọn máy chiếu văn phòng hội nghị

“Chỉ một chút kiến thức cũng khiến một khách hàng trở nên nguy hiểm.” 

Sau khi đọc bài viết này bạn sẽ là một khách hàng hết sức “nguy hiểm”. 

Bí quyết 1: Lời khuyên đầu tiên của bất cứ chuyên gia về máy chiếu nào dành cho bạn cũng sẽ là đừng cố bỏ thêm tiền chỉ để có thêm vài trăm Ansi lumens (đơn vị đo cường độ sáng của máy chiếu). Có những điều khác quan trọng hơn nhiều như: độ phân giải, cổng kết nối, sự thuận tiện khi sử dụng…. 

Bí quyết 2: Nếu bạn có kinh phí thấp, bạn vẫn có thể sử dụng máy chiếu độ phân giải SVGA. Tuy nhiên nếu bạn có thêm vài triệu đừng do dự mà hãy chọn máy chiếu độ phân giải XGA. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng hơn rất nhiều. Đó là chưa kể máy độ phân giải XGA thường có tuổi thọ cao hơn. 

Bí quyết 3: Sáng bao nhiêu là đủ? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đi mua máy chiếu không tìm được câu trả lời. 

Khi chọn cường độ sáng, bạn phải căn cứ vào ánh sáng trong phòng 

Công thức như sau: 

Ánh sáng yếu (khó để đọc sách): 1000 – 2000 lumens 

Ánh sáng vừa (có thể đọc sách): 2000 – 3000 lumens 

Ánh sáng lớn (gần bằng ngoài trời): >3000 lumens. 

Với những phòng họp lớn, bất tiện trong việc điều chỉnh ảnh sáng, tốt nhất là nên chọn cường độ sáng >3000 lumens. 

Bí quyết 4: Máy chiếu DLP cần cường độ sáng cao hơn LCD 30% – 40% để có chất lượng tương đương. 

Bí quyết 5: Điều quan trọng với máy chiếu dành cho hội nghị không phải là có nhiều chức năng mà là các chức năng dễ sử dụng. Trong khi thuyết trình, điều đáng sợ nhất là bạn phải loay hoay với chiếc máy chiếu. Vì thế điều bạn cần ở chiếc máy chiếu của mình là có đầy đủ tính năng nhưng quan trọng hơn là dễ sử dụng.   

Những mẫu máy chiếu đến từ Nhật Bản thường có độ bền cao và dễ sử dụng. 

Bí quyết 6: Đây là lúc bạn cảm thấy sợ hãi. Thống kê cho thấy ngay cả những hãng máy chiếu nổi tiếng nhất thế giới như Sony, Panasonic vẫn có 3% – 8% sản phẩm gặp lỗi. Hiện nay chất lượng máy chiếu đã lên rất nhiều so với 4 năm trước nhưng có rất nhiều hãng máy chiếu xuất xứ từ Trung Quốc với giá thành rẻ. Bạn hãy cẩn thận với những mẫu máy chiếu đó. Xác suất lỗi của những mẫu máy chiếu “Made in China” có thể lên đến 30%. Thực tế là các hãng máy chiếu đến từ những “quốc gia máy chiếu” như Nhật Bản và Đài Loan vẫn có chất lượng cao hơn. Tiết kiệm là tốt nhưng đừng vì tiết kiệm mà chuốc khó chịu vào mình. 

Một chiếc máy chiếu với thiết kế sang trọng, độ phân giải cao và khả năng trình chiếu full HD chắc chắn sẽ khiến cho phòng họp của bạn trở nên đẳng cấp hơn rất nhiều 

Bí quyết 7: Một bài thuyết trình sẽ trở nên nhàm chán nếu chỉ có chữ và hình ảnh. Những máy chiếu với cổng HDMI liên kết với các thiết bị ngoại vi cùng khả năng trình chiếu video HD sẽ khiến các bài thuyết trình của bạn trở nên hấp dẫn và hiệu quả hơn rất nhiều. 

Đó là những điều bạn cần lưu ý khi đi mua máy chiếu hội nghị. Tóm lại, mỗi hãng máy chiếu dù dùng công nghệ LCD hay DLP đều có thế mạnh của riêng mình. Vì thế, khi chọn máy chiếu bạn cần cân nhắc về mục đích sử dụng và túi tiền để có sự lựa chọn thích hợp nhất.

Xem Thêm tại: https://tuvangiaiphap.net

phuocadmin

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài Viết Mới Cập Nhật x