Hướng dẫn sử dụng máy in thẻ nhựa

Hướng dẫn sử dụng máy in thẻ nhựa

Máy in thẻ nhựa là gì?

sử dụng máy in thẻ nhựa
máy in thẻ nhựa(hình ảnh minh họa)


Máy in thẻ nhựa là thiết bị chuyên dụng trong quá trình sản xuất thẻ nhựa. Thiết bị này được kết nối trực tiếp với máy tính, nhiệm vụ của nó là in nội dung cần thiết lên bề mặt của thẻ nhựa. Ví dụ như hình ảnh, mã vạch, thông tin chủ thẻ…vv.
Công nghệ in của máy in thẻ nhựa là in truyền nhiệt, mực in được tiếp xúc một cách trực tiếp với bề mặt thẻ, nhờ vậy mà có thể nâng cao độ sắc nét và độ bền của mực in.
Máy in thẻ nhựa có khả năng in trên nhiều loại thẻ khác nhau như thẻ từ, thẻ cảm ứng, thẻ trăng…vv.

Sử dụng máy in thẻ nhựa như thế nào là đúng cách?


Bài viết này mong chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm trong việc chăm sóc máy in của mình để sử dụng hiệu quả và tăng tuổi thọ của nó.

máy in thẻ nhựa
máy in thẻ nhựa(hình ảnh minh họa)


Dùng mực phù hợp:
Bạn sẽ không bao giờ biết rằng để máy in thẻ nhựa mã vạch có được những trang in tốt nếu không có mực tốt. Với những loại mực đạt chuẩn như của các hãng HP, Epson, bạn có thể sử dụng cho bất kỳ máy in nào mà không lo sợ sẽ làm hỏng đầu phun. Thị trường hiện có nhiều loại mực giá rẻ, nhưng vì sao không nên sử dụng các loại mực giá rẻ kém chất lượng? Vì với thiết kế để in bao bì các chi tiết cực nhỏ, đầu phun của máy in cũng rất nhỏ. Các loại mực có chất lượng tốt sẽ đi rất “trơn” qua đầu phun, còn các loại mực chất lượng kém sẽ bị lẫn nhiều tạp chất, không thể thoát ra hết khỏi đầu phun và các cặn bẩn lâu ngày sẽ tích tụ máy in thẻ trong đầu phun. Dưới tác động của áp lực mực lên đầu phun sẽ làm “tắc” đầu phun. Lúc đó bạn chỉ còn cách thay đầu phun khác.
Luôn để máy ở chế độ không tải:
Nên để máy ở chế độ không tải kể cả lúc bạn không dùng tới nó, để bảo vệ đầu phun, giúp máy không bị ẩm mốc, tăng tuổi thọ máy, giúp mực không bị khô và biến chất. Tuy nhiên, nếu một tháng bạn mới dùng máy in một vài lần thì không cần làm điều này, nhưng nên mở máy trước khi thiết kế in ấn nửa tiếng tới một tiếng để máy ổn định trở lại rồi mới in.
Giữ sạch đầu phun:
Điểm chủ chốt ảnh hưởng đến chất lượng in quảng cáo phụ thuộc phần lớn vào đầu phun, nên bạn cần phải thường xuyên làm sạch nó. Ở đây, không phải làm sạch đầu phun là theo cách thủ công như lau chùi bình thường và nhớ đừng cho phép ai làm công việc đó vì đầu phun là một trong những chi tiết dễ bị tổn thương cơ học.Mỗi máy in thẻ, khi dịch vụ in ấn được chế tạo kèm theo bộ phận có chức năng làm sạch bụi bám trên đầu phun, thường được kích hoạt ngẫu nhiên khi máy in hoạt động nhưng có thể vì lý do lâu ngày hoặc bị lỗi của chương trình mà nó không hoạt động. Để bảo vệ đầu phun mỗi khi in xong, bạn nên khởi động nó một cách thường xuyên. Bạn chuột phải máy in của bạn, chọn Properties. Lần lượt kích hoạt các lệnh Nozzle Check, Head Cleaning và Print Head Alignment trong Tab Utilities.

Trên đây là cách hướng dẫn sử dụng máy in thẻ nhựa, mà tư vấn giải pháp muốn chia sẽ đến các ban. Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

huyadmin

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài Viết Mới Cập Nhật x